Xóa lịch sử tìm kiếm Bing trên trình duyệt Edge – GeekingUp

Microsoft Edge trình duyệt web có công cụ tìm kiếm Bing được đặt làm công cụ tìm kiếm mặc định. Ngay cả khi bạn xóa lịch sử duyệt web của trình duyệt web Edge, khi bạn nhập một truy vấn trong Bing vào lần tiếp theo, bạn sẽ tự động hóa được tải với rất nhiều gợi ý tìm kiếm. Điều này là do Bing lưu mọi thứ riêng không liên quan gì đến nhau .Vì vậy, nếu bạn muốn xóa mọi thứ khỏi lịch sử tìm kiếm của mình, bạn cần bảo vệ rằng bạn cũng đã xóa lịch sử tìm kiếm trên Bing. Điều này hoàn toàn có thể thuận tiện được triển khai với 1 số ít bước rất ít. Ngoài ra, Bing được cho phép bạn có quyền quyết định hành động xem có được cho phép nó ghi lại lịch sử tìm kiếm của bạn hay không. Điều này đơn thuần như bật hoặc tắt công tắc nguồn. Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn xóa thành công xuất sắc lịch sử tìm kiếm của công cụ tìm kiếm Bing trên trình duyệt web Edge .

  • Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần khởi chạy trình duyệt web Edge. Nhiệm vụ tiếp theo là xác định vị trí more actions icon từ danh sách các tùy chọn. Nó có thể được tìm thấy ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt Edge.
  • Khi bạn đã tìm thấy more actions icon, nhấp vào nó để mở rộng danh sách các tùy chọn. Ở cuối danh sách, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên Cài đặt. Nhấn vào nó.

2 thiết lập

  • Bây giờ bạn đã nhấp vào Cài đặt, một danh sách mới về Cài đặt mở ra. Từ các tùy chọn có sẵn, hãy tìm tùy chọn có tên Xem cài đặt nâng cao Dưới Cài đặt nâng cao. Nhấp vào nó để sang bước tiếp theo.
  • Tìm liên kết, Xóa lịch sử tìm kiếm trên Bing, được đánh dấu bằng màu xanh lam từ danh sách các tùy chọn mới và nhấp vào nó.
  • Bây giờ bạn sẽ có thể thấy một cửa sổ cho biết Lịch sử tìm kiếm – search history. Đây là nơi bạn sẽ thấy tất cả các truy vấn tìm kiếm mà bạn đã thực hiện. Bạn có thể dễ dàng xóa một tìm kiếm cụ thể hoặc tất cả các tìm kiếm cùng một lúc khỏi cửa sổ này.
  • Công cụ tìm kiếm Bing giúp bạn có quyền quyết định có cho phép nó ghi lại lịch sử tìm kiếm của bạn hay không. Chỉ cần nhấp vào nút bật tắt, bạn có thể dễ dàng yêu cầu bing ghi lại lịch sử tìm kiếm của mình hoặc yêu cầu nó ngừng ghi hoàn toàn. Tìm nút on and off  gần với clear all link. Nếu bạn bật nút này trên, sau đó Bing sẽ ghi lại lịch sử của bạn và nếu bạn biến nó tắt. Bing sẽ ngừng ghi lại lịch sử của bạn.
  • Bây giờ, nếu bạn muốn xóa một mục đã được tạo cụ thể, chỉ cần tìm mục đó từ các truy vấn tìm kiếm mà Bing đã liệt kê. Tất cả những gì bạn phải làm để xóa nó, là nhấp vào nút Cross liên kết với nó.
  • Và nếu bạn đang vội và không có thời gian để xóa từng mục nhập, luôn có clear all link 
  • Nếu bạn nhấp vào clear all link, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận việc xóa lịch sử. Sau khi bạn làm điều đó, tất cả lịch sử của bạn sẽ bị xóa.
  • Đó là nó! Bạn đã hoàn tất. Bây giờ bạn sẽ thấy một hộp thoại cho biết rằng bạn đã xóa thành công tất cả lịch sử tìm kiếm của mình.

Hy vọng bài viết hữu ích.

Leave a Comment

Your email address will not be published.